Bật mí 5 kinh nghiệm chọn mua bàn bida chất lượng

Bật Mí 5 Kinh Nghiệm Chọn Mua Bàn Bida Chất Lượng

     Bạn yêu thích bida và muốn được tập luyện, chơi thường xuyên như một  cách để giải trí? Nhưng bạn đang băn khoăn không biết nên mua bàn bida ở đâu, mua như thế nào? Thế Giới Bida sẽ chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm chọn mua bàn bida chất lượng.

 

mua ban ban bida moi tai ninh thuan 3 1

Kinh nghiệm chọn mua bàn bida chất lượng


1.Các loại bàn Bida

 

  • Bàn bida được chia làm 3 loại chính là bàn pool, bàn carom, bàn snooker, bàn bida lỗ, bàn bida không có túi lưới.
  • Bàn pool là bàn bida thông thường có loại 9 feet, 8 feet, 7 feet. Bàn 8 feet hay được dùng chơi giải trí trong nhà, còn bàn ở các cửa tiệm các câu lạc bộ hiện nay thường dùng là loại bàn 9 feet. 
  • Bàn carom là bàn 3 bi hay bàn France có loại 9 feet và 10 feet. Loại bàn 9 feet thường dùng chơi trong các câu lạc bộ và 10 feet được dùng trong các giải đấu lớn. 
  • Bàn snooker có loại 9 feet và 10 feet. Tuy nhiên 9 feet ít được sử dụng hơn.

 

2.Kích thước bàn Bida 

 

     Kích thước bàn bida ở mỗi thể loại đều khác nhau. Chẳng hạn bàn bida snooker có kích thước lòng bàn chuẩn sẽ là 3569mm x 1778mm, còn bàn bida phăng có kích thước lòng bàn là 1420mm x 2840mm. 

 

     Vì thế, nếu bạn muốn mua bàn bida thì hãy xác định kích thước khu vực đặt bàn bida cũng như thể loại bida mà bạn chơi. Việc chọn kích thước phù hợp cũng sẽ tạo cảm giác thoải mái, thư giãn khi chơi.

 

3. Chọn mua bàn Bida chất lượng cao

 

– Bàn bida phải đạt chuẩn

 

     Mua bàn bida đạt chuẩn không chỉ giúp không gian giải trí trở nên chuyên nghiệp, đẳng cấp mà còn mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Khi mua bàn bida đạt chuẩn, người dùng sẽ có thể dễ dàng thực hiện các công việc liên quan đến tháo, lắp, di chuyển mà không lo chất lượng bàn bị ảnh hưởng. ười dùng sẽ có thể dễ dàng thực hiện các công việc liên quan đến tháo, lắp, di chuyển mà không lo chất lượng bàn bị ảnh hưởng. 

 

     Thêm vào đó, với việc mua bàn bida đạt chuẩn, người chơi có thể dễ dàng thực hiện các động tác đi bóng, kiểm soát, không chịu tác động xấu do yếu tố từ bàn bóng gây nên.

 

     Mặt bàn bida phải được thiết kế bằng những phiến đá tự nhiên có bề dày tối thiểu là 2,54 cm, đảm bảo sẽ không bị biến dạng trước sự thay đổi của nhiệt độ hay môi trường bên ngoài. Mặt bàn thường làm bằng 3 phiến đá ghép lại, giúp dễ di chuyển cũng như dễ điều chỉnh độ phẳng của mặt bàn. Để đảm bảo độ phẳng, mặt bàn chỉ được phép sai số giữa 2 đầu chiều dài là 0,4mm và theo chiều ngang là 0,2mm. 

 

     Thêm vào đó, mặt bàn không được võng xuống quá 0,7mm khi chịu tác động trực tiếp từ vật nặng trên 90kg đặt lên. Mặt bàn được phủ 1 lớp vải với thành phần chính làm từ len và được căng đúng mức để không ảnh hưởng đến đường lăn của bi. 

 

     Băng (mặt trong của bàn bida) phải được làm bằng cao su đặc và chìm sâu khi thả xuống nước. Khi đánh mạnh, bi chạm băng bật ra phải không bị nhảy. Lớp vải bọc căng được kéo căng ở mức nhất định và lớp vải này phải nổi khi thả trên nước. Vải có chất lượng tốt phải có thành phần gồm 75% len và 25% nylon.

 

– Bàn bida phải có độ phẳng tuyệt đối.

– Bàn sử dụng sau một thời gian phải đảm bảo không bị tình trạng băng giật.

– Các bàn bida mini phải được kê làm sao để các tư thế đánh của các tay cơ phải thật thoải mái.

– Việc kê bàn phải hợp lý, đảm bảo tầm quan sát cho quản lý cũng như phù hợp và cân đối với không gian quán.

 

mua ban ban bida moi tai tien giang 4 1

 

4. Lựa chọn mua bida

 

     Nếu bạn có nhu cầu mua bàn bida thì chắc chắn không thể không quan tâm đến sắm một bộ bida đẹp để chơi 

 

     Bi sử dụng để đánh bida phải sử dụng loại tốt, có tuổi thọ cao như của Đức, Bỉ hoặc các nước chuyên sản xuất bi.  Tuyệt đối không dùng bi do Trung Quốc sản xuất vì độ bền kém, rất dễ bị bẩn. Thường xuyên lau chùi bi để đảm bảo độ sáng bóng.

 

5. Lựa chọn cơ sở bán bàn bida uy tín chất lượng

 

     Đây là tiêu chí vô cùng quan trọng để quyết định sự lựa chọn đúng đắn của bàn. Tìm được một địa chỉ bán bàn bida chất lượng và uy tín trên thị trường hiện nay không phải là điều khó khăn, bởi hiện nay có rất nhiều đơn vị phân phối bàn bida nhưng bạn có biết được cơ sở nào bán bàn bida đảm bảo được các tiêu chí kể trên? Chỉ khi chọn mua bàn bida ở nơi bán uy tín thì bạn mới có được sản phẩm tốt tương xứng với số tiền mình bỏ ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *