6 lợi ích mà bộ môn bida mang lại

Artboard 44-100

     Bida vốn được biết đến là một trò chơi giải trí rất được yêu thích, đặc biệt là đối với giới trẻ. Tuy nhiên trên thực tế, bộ môn này không chỉ đem lại niềm vui mà còn có rất nhiều lợi ích bất ngờ đến sức khỏe và tinh thần của bạn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

 

1. Làm chậm quá trình lão hóa ở nam giới

 

Artboard 6_1-100

 

     Nam giới chơi bida thường xuyên có thể rèn luyện sức khỏe tốt hơn. Trong một nghiên cứu về Khoa học sức khỏe và sự lão hóa Đại học Copenhagen cho thấy chơi bida giúp nam giới năng động và nâng cao chất lượng cuộc sống. Bida là một bộ môn giúp duy trì hoạt động và mang lại sự thích thú, vui vẻ.

 

2. Chơi bida làm săn chắc cơ bắp

 

     Khi chơi bida, bạn liên tục sử dụng chân, gập lưng để thực hiện những phát đánh bi. Với những động tác này, bạn sẽ sử dụng cơ bắp của tay, chân, hông và lưng dưới, khiến bida trở thành những bài tập tuyệt vời cho tất cả mọi người. Nếu bạn vừa muốn luyện tập, vừa muốn giải trí thì bida là một bộ môn hết sức thích hợp.

 

3. Giúp xây dựng sự tập trung

 

     Mỗi phát bắn không chỉ đơn thuần là chỉ ngắm bi cái vào bi con, cố gắng đẩy nó vào lỗ thành công. Sử dụng lực bắn mạnh hay yếu, bắn ở đầu bàn, giữa bàn hay bên hông bàn phải được xem xét. Điều này cần rất nhiều sự chăm chú và tập trung. Thực hiện lặp đi lặp lại sẽ giúp bạn xây dựng sự tập trung tốt hơn.

 

4. Đốt cháy calo

 

Artboard 35-100

 

     Mặc dù đây không phải bài tập nặng nhọc nhưng chơi bida đem đến các lợi ích khi được kéo giãn cơ và bạn phải đi bộ một chút khi chơi. Trên thực tế, nếu bạn dành một hoặc hai giờ (hoặc hơn) chơi bida, bạn sẽ di chuyển khá nhiều và điều đó giúp bạn tiêu hao năng lượng và đốt cháy calo.

 

5. Rèn luyện sự phối hợp tay – mắt nhạy bén

 

     Sự phối hợp tay và mắt đóng một vai trò rất lớn trong việc giành chiến thắng trong trò chơi. Bạn dùng mắt để ngắm chuẩn cho cú đánh, còn tay sẽ thực hiện cho cú bắn đó nên khi lặp đi lặp lại sẽ giúp nâng cao kỹ năng phối hợp này. Từ đó có thể giúp bạn rèn luyện sự phối hợp nhịp nhàng của tay và mắt.

 

6. Rèn luyện tư duy sắc bén

 

     Bida là một trò chơi mà bạn phải nhanh chóng thực hiện các phép tính, ước tính một cách nhanh chóng. Hình học cơ bản và một số luật vật lý cũng cần thiết để tính toán góc, quỹ đạo và xác định lực đập vào bi cái để bạn có thể kiểm soát tốc độ của cú đánh. Một tư duy nhạy bén cho phép bạn suy nghĩ nhanh hơn và nắm bắt các chi tiết nhỏ.