Bật mí cho bạn cách kiểm tra cơ bida

Tt1

     Nếu bạn đã đam mê với bộ môn bida thì bạn cần biết cách chọn cho mình một cây cơ phù hợp. Một cây cơ tốt giúp bạn có thêm cơ hội thắng đối thủ với xác suất lên đến 20%. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách kiểm tra cơ bida tiêu chuẩn giúp bạn nâng cao kỹ năng chơi của mình.

Tt1

 

Kiểm tra độ thẳng cơ bida

     Cơ bida thẳng là yếu tố cơ bản nhất để đảm bảo những cú đánh chính xác. Khi tiến hành kiểm tra, bạn nên đặt cơ lên mặt bàn bida và nhìn dọc theo thân cơ từ phía đầu lơ đến cuối tay cầm. Đảm bảo rằng cơ không cong vênh hay có bất kỳ biến dạng nào. Ngoài ra, một cách khác là lăn cơ trên mặt phẳng để kiểm tra, nếu cơ lăn mượt mà không giật nảy,nhấp nhô thì chứng tỏ là cơ thẳng.

Kiểm tra đầu lơ của cơ bida

     Đầu lơ cơ bida là điểm tiếp xúc với bóng, và quyết định đường đi của bóng. Trước khi và trận đấu, bạn cần kiểm tra đầu lơ đã gắn chặt vào đầu cây cơ và vừa khít với đầu thân cơ. Kiểm tra đầu lơ bằng cách nhìn xem liệu có bất kỳ dấu hiệu nứt nẻ hay hỏng hóc nào không. Ngoài ra, hãy thử đánh nhẹ vào bề mặt để cảm nhận độ đàn hồi, nó không nên quá cứng hoặc quá mềm.

Kiểm tra tay cầm

     Tay cầm cơ bida thường được quấn chỉ hoặc chất liệu từ da, hai loại này sẽ thích hợp cho những người bị ra nhiều mồ hôi tay giúp thấm nước tốt. Một tay cầm có độ bám tốt sẽ giúp bạn kiểm soát cú đánh một cách chính xác hơn.

Tt1-1

 

Kiểm tra độ rung

     Độ rung của cơ khi đánh cũng cần được kiểm tra, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến cảm giác và độ chính xác của cú đánh. Do đó, bạn cần kiểm tra độ rung của cơ để chọn được cây cơ làm từ gỗ già. Một cơ bida chất lượng sẽ có độ rung tối thiểu khi tiếp xúc với bi.

     Việc lựa chọn một cây không chỉ dựa vào chất lượng mà cần sự hòa hợp giữa người chơi và cơ. Một cây cơ tốt và chất lượng sẽ giúp bạn luôn chiến thắng và dễ dàng chinh phục bộ môn này.