Bida mang lại lợi ích gì cho sức khoẻ và tinh thần?

Artboard 44-100

       Là môn giải trí được mọi lứa tuổi yêu thích,và không thể phụ nhận những lợi ích bi-a đem lại. Dù bạn chỉ chơi để giải trí hay tập luyện để thi đấu, thì môn bida luôn tạo nên sức hút không thể cưỡng lại. Nhưng thực tế, bên cạnh niềm vui, bida còn có những lợi ích bất ngờ đến sức khỏe và tinh thần của bạn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

 

Artboard 33-100

 

Cải thiện các kỹ năng nhận thức

 

       Bida cũng như cờ vua, sudoku hay các trò chơi sử dụng tư duy khác rất tốt để cải thiện các kỹ năng nhận thức, các vấn đề lý luận, giải quyết vấn đề, tầm nhìn, trí nhớ và sự tập trung.

 

Chơi bida làm săn chắc cơ bắp

 

       Khi chơi bida, bạn liên tục sử dụng chân, gập lưng để thực hiện những phát đánh bi. Với những động tác này, bạn sẽ sử dụng cơ bắp của tay, chân, hông và lưng dưới, khiến bida trở thành những bài tập tuyệt vời cho tất cả mọi người.

 

Artboard 42-100

 

Giúp xây dựng sự tập trung

 

       Mỗi phát bắn không chỉ đơn thuần là chỉ nhắm bi cái vào bi con, cố gắng đẩy nó vào lỗ thành công. Bên cạnh việc sợ bắn trượt, bạn còn phải đưa ra quyết định nơi bi cái lăn đến đâu để có thể thực hiện phát bắn tiếp theo dễ dàng. Sử dụng lực bắn mạnh hay yếu, bắn ở đầu bàn, giữa bàn hay bên hông bàn phải được xem xét. Điều này cần rất nhiều sự chăm chú và tập trung. Thực hiện lặp đi lặp lại sẽ giúp bạn xây dựng sự tập trung tốt hơn ở những người chơi bida.

 

Bida đem lại sự vui vẻ cho mọi lứa tuổi

 

       Như chúng ta đã biết, trò chơi này như một hình thức tập thể dục và phù hợp cho những người lớn tuổi, giúp họ giải trí. Trẻ em cũng rất thích hợp với bida, miễn là bàn bida có độ cao vừa phải. Nó cũng là một cách thức vui vẻ để mọi người tạo dựng tình bạn, học hỏi nhiều kỹ năng hữu ích cho cuộc sống sau này. Với trẻ em, bida giúp trẻ rèn luyện tư duy nhạy bén, sự tập trung và cải thiện kỹ năng nhận thức.

 

Đốt cháy calo

 

       Bạn có thể không mệt đứt hơi hay đổ mồ hôi nhễ nhại khi chơi bộ môn này, nhưng chắc chắn nó vẫn sẽ giúp bạn tiêu tốn một lượng calo hợp lý khi chơi.

       Mặc dù đây không phải bài tập nặng nhọc nhưng chơi bida đem đến các lợi ích khi được kéo giãn cơ và bạn phải đi bộ một chút khi chơi. Trên thực tế, nếu bạn dành một hoặc hai giờ (hoặc hơn) chơi bida, bạn sẽ ngạc nhiên về quãng đường bạn đã đi bộ trong suốt thời gian đó. Chắc chắn bạn sẽ tiêu hao nhiều năng lượng hơn khi chơi bida so với việc chỉ ngồi xem Netflix.

 

Luyện tập sự kéo giãn cơ và giữ cân bằng

 

      Có rất nhiều hoạt động rèn luyện thể chất khi bạn chơi bida. Hai động tác phổ biến mà bạn sẽ dùng thường xuyên là kéo giãn cơ và giữ cân bằng.

       Bạn sẽ phải liên tục vươn người qua bàn để thực hiện các cú đánh bi, điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải kéo giãn cơ nhiều lần và đôi lúc bạn sẽ phải thực việc các cú đánh bi trong khi giữ thăng bằng trên một chân. Đương nhiên là bạn vẫn phải nhớ giữ tư thế vững chắc cho phép bạn có một cú đánh chính xác mà không cần di chuyển quá nhiều.

 

Chơi bida rèn luyện tư duy sắc bén

 

      Bida là một trò chơi mà bạn phải nhanh chóng thực hiện các phép tính, ước tính một cách nhanh chóng. Hình học cơ bản và một số luật vật lý cũng cần thiết để tính toán góc, quỹ đạo và xác định lực đập vào bi cái để bạn có thể kiểm soát tốc độ của cú đánh. Một tư duy nhạy bén cho phép bạn suy nghĩ nhanh hơn và nắm bắt các chi tiết nhỏ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *