Cách bảo quản bàn bida và vệ sinh bida đúng cách

44 e1622257144238

Kinh ngiệm bảo quản bàn bida và vệ sinh bàn bida đúng cách

 

Với những tín đồ đam mê bida và sở hữu bàn bida tại gia hoặc những ai đang kinh doanh trò chơi này. Thì cách vệ sinh bàn bida cũng là một yếu tốt đáng được quan tâm bên cạnh việc rèn luyện kỹ thuật đánh bida và chú trọng kinh doanh bida mỗi ngày.

 

1. Vị trí đặt bàn bida

 

     Vì bàn bida được làm từ gỗ nên hãy đặt bàn bida trong nhà hoặc nếu bạn đặt ngoài trời thì nên để trong hiên và có mái che chắn. Tuyệt đối, tránh để trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời hay mưa, sẽ rất có thể làm mục và làm bàn bida nhanh bị hỏng hóc. Nên để bàn bida ở nơi có nhiệt độ từ 20 đến 35 độ C là hợp lý nhất.

 

45 e1622257409802

 

2. Cách vệ sinh bàn bida

 

     Cần dùng khăn mềm để vệ sinh bàn, những loại dầu tự nhiên từ da của bạn sẽ là một mối đe dọa lớn đối với những chiếc bàn bida. Bởi dầu có tính axit và ăn mòn trong tự nhiên, sẽ có thể gây hại cho bàn bida vì bạn này chủ yếu được làm từ gỗ. Do vậy, khi chơi xong, bạn nên lau thật sạch để tránh việc dầu còn bám lại trên bàn bida.

 

     Bên nên sử dụng nước nóng để có thể làm sạch bụi bẩn và sử dụng khăn mềm để lau khô nó. Cần hạn chế sử dụng bột thoa tay và nên sử dụng bao tay để tránh làm bụi bẩn bám vào bàn và làm hư hại đến vải mặt bàn.

 

     Bạn nên sử dụng máy hút bụi cầm tay để có thể loại bỏ được những hạt bụi và phấn tốt hơn. Tuy vậy, nếu không có máy hút bụi bạn nên sử dụng bàn chải thay thế cũng được.

 

3. Mặt bàn bida

 

     Cách vệ sinh bàn bida đúng cách là bạn tuyệt đối không nên để vật nặng hoặc ngồi lên mặt bàn bida. Để tránh việc bàn sẽ bị xước, thậm chí gãy mặt bàn.

 

     Đặc biệt, bạn nên sử dụng bóng gỗ sẽ có thể giúp bảo quản mặt bàn bida tốt hơn. Khi sử dụng hóa chất để lau mặt bàn bida cần chú ý không nên sử dụng những loại hóa chất kém chất lượng. Mà cần sử dụng những sản phầm tẩy rửa có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, để nắm được chất lượng cũng như là công dụng của nó.

 

46 e1622257905322

 

4. Cơ bida

 

     Cách vệ sinh và bảo quản cơ bida đúng cách, bạn cần thực hiện:

 

– Bạn phải để cơ trong giá ngay sau khi chơi.

 

– Để có ở nơi thoáng mát, không bị ẩm hoặc quá nóng vì rất dễ làm cơ bị cong.

 

5. Đầu cơ bida

 

     Để vệ sinh và bảo quản đầu cơ bida bạn cần:

 

– Để tranh nơi bị ẩm ướt, tuyệt đối không sử dụng đầu cơ đã quá mòn, vì như thế dễ làm mẻ bi và vỡ phíp nhựa.

 

– Đâu cơ mới phải chà nhám để có thể tạo được độ bám cho cơ.

 

6. Bóng bida

 

     Để bảo quản và vệ sinh bóng bida, bạn làm như sau: Luôn thoa dầu cho viên bi, sau đó lau bi bằng khăn lông khô. Rồi lại lau bằng khăn lông sạch. Nếu có điều kiện, nên sử dụng máy lau bi chuyên nghiệp là tốt nhất.

 

27 1 e1622257958103

 

     Trên đây là các cách bảo quản và vệ sinh bàn bida đúng cách. hi vọng bàn có thể thực hiện nay tại nhà để bảo quản bàn được bền lâu hơn. Liên hệ hotline 0909.773.279 để được tư vấn, giải đáp thắc mắc khi mua bàn bida chất lượng tại Thế Giới Bida.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *