Cách vệ sinh bàn bida tiêu chuẩn

cung cap phu kien bida binh duong 1 1

     Cách vệ sinh bàn bida chuẩn thực sự cần thiết và cần được quan tâm nếu bạn là một người yêu bida. Nếu bàn bida quá cũ, quá dơ sẽ gây mất thẩm mỹ thậm chí là ảnh hưởng đến sức khoẻ người chơi. Sau đây là những cách vệ sinh bàn bida mà bạn có thể tham khảo:

 

Lau dọn bụi và kiểm tra thường xuyên

     Trong quá trình sử dụng bàn bida, bạn cần chú ý những yếu tố sau:

 

    – Hằng ngày, bạn nên lau bàn bida bằng một tấm vải nhỏ, mềm ở tất cả các mặt ngoài bàn bida, chỉ trừ một phần mặt bàn được phủ bẳng lớp vải nỉ.

    – Sau khi chơi, cần sử dụng máy hút chuyên dụng để hút bụi bẩn hay phấn lơ rơi trên mặt bàn

    – Chúng ta nên sử dụng sản phẩm tẩy rửa chuyên dụng để vệ sinh các bề mặt gỗ của bida như giá đỡ, ngăn kéo,……

    – Khi không chơi bida, nên phủ trên bàn bida một tấm vải hoặc tấm bạc để hạn chế bụi bẩn bám vào bàn.

 

Artboard 67-100

 

Làm sạch lớp vải nỉ phủ trên mặt bàn bida

     Lớp vải nỉ phủ trên mặt bàn bida, đây là bộ phận dễ dính bẩn nhất của bàn. Khi vệ sinh vải chúng ta cần lưu ý không nên sử dụng chất tẩy rửa thông thường. Mà thay vào đó, chúng ta nên sử dụng các loại dụng cụ, thuốc tẩy rửa chuyên dụng.

 

     Một số loại dụng cụ thông thường để làm sạch vải bàn bida như:

 

    – Vật liệu rẻ, mềm có những sợi vải nhỏ

    – Sản phẩm tẩy rửa chuyên dụng

    – Máy hút bụi bàn bida chuyên dụng hoặc bàn chải.

 

Sử dụng chổi vệ sinh bàn bida chuyên dụng

    – Trong việc vệ sinh bàn bida, một công cụ hết sức quan trọng là bàn chải bàn bida. Thông thường bạn sẽ nghĩ đến việc sử dụng bàn chải trong gia đình là một ý tưởng tuyệt vời, nhưng các bạn nên biết rằng, bàn chải dành riêng cho bida rất quan trọng vì lông bàn chải phải có độ cứng và độ mềm thích hợp.

 

    – Các loại bàn chải gia dụng dùng để chà thảm hay vệ sinh bát đĩa có thể làm hỏng lớp nỉ vải phủ trên bida thêm nên chúng ta nên tránh dùng cho mục đích này nhé.

 

    – Điều lưu ý khi dùng cọ, quan trọng là tay di chuyển lên xuống theo đường thẳng. Cách vệ sinh bàn bida da chuẩn là chúng ta di chuyển theo chuyển động tròn hoặc tới lui có thể làm bàn bida dính thêm bụi và có thể làm hư hỏng vải bàn bida. Chúng ta cần lưu ý không nên chải quá kỹ, chỉ nên kéo dài ít nhất vài phút.

 

Xử lý khi làm đổ chất lỏng

    – Những trường hợp vô ý, bất cẩn dù trong những tình huống cẩn thận nhất, bàn bida vẫn không tránh khỏi những đe doạ như đổ đồ uống lên mặt bàn. Để xử lý điều này cách vệ sinh bàn bida đúng cách là hãy dùng giẻ lau khô để lau nơi bị đổ hơn là dùng cọ rửa.

 

    – Do việc kiểu dệt hướng của nỉ rất quan trọng, việc cọ rửa tuỳ tiện sẽ làm hỏng mặt bàn vĩnh viễn, và cách để giải quyết điều đó là phải thay thế mặt bàn hoàn toàn là điều không tránh khỏi.

 

    – Sau khi đã thấm được gần hết chất lỏng, chúng ta hãy sử dụng tấm khăn sợi nhỏ được làm ẩm nhẹ bằng nước lạnh để thấm vết bẩn và tấm khăn sợi nhỏ, khô để thấm chất lỏng thừa còn lại.

 

Artboard 66-100

 

Xử lý các vết ố

     Các vết bẩn như vết tràn, thấm cần được xử lý cẩn thận. Sử dụng nước có thể không đủ làm tẩy sạc vết ố nhưng điều quan trọng ở đây là chúng ta cũng không nên dùng sản phẩm tẩy rửa. Nhiều chuyên gia nói rằng, việc sử dụng chất tẩy rửa có chứa chất hoá học trên nỉ sẽ làm ảnh hưởng đến kết cấu, độ đặc và thậm chí làm thay đổi quỹ đạo của bóng lăn. Thay vào đó, một chất liệu tẩy rửa thay thế như hỗn hợp nước- giấm sẽ làm tốt điều này hơn.

 

Vệ sinh thành băng

     Bàn bida chơi lâu ngày, bụi bẩn có thể dễ dàng tích tụ trên thành băng khi người chơi nghiêng người hoặc va chạm vào. Các yếu tố như mồ hôi, tay bẩn hoặc đơn giản là dầu trên tay chúng ta cũng có thể ảnh hưởng đến thành băng trên bàn bida. Chúng ta cần lưu ý, khi đánh bóng chúng ta thường bằng sản phẩm chiết xuất từ dầu chanh hoặc cam. Điều quan trọng là chúng ta nên tránh các sản phẩm được làm từ silicon, vì chúng sẽ làm xấu đến bàn bida.

 

Vệ sinh túi đựng và bóng bi a

     Túi đựng để lâu ngày không tránh khỏi bụi và mạnh vụn để lại trong đó, vì thế chúng có thể dính vào quả bóng và truyền bụi bẩn sang nỉ tròn quá trình chơi bida. Lau túi bằng tấm vải sợi nhỏ đã được làm ẩm nhẹ là cách tuyệt vời để giữ túi luôn sạch. Nếu bạn đang sử dụng túi da, bạn nên sử dụng các sản phẩm có chứa gốc dầu, vệ sinh hai năm một lần để chúng không bị cứng, biến dạng.