CHIA SẺ BÍ QUYẾT BẢO QUẢN BÀN BIDA ĐƠN GIẢN, HIỆU QUẢ NHẤT

24

Ngày nay với xu hướng thể thao ngày càng được đề cao để rèn luyện sức khỏe, trí óc thì một trong những môn được yêu thích nhất đó chính là bida. Để bảo quản bàn bida ta cần biết những bộ phận quan trọng của bàn và cách bảo quản.

1. Vị trí để bàn bida

Vì bàn bida được làm từ gỗ nên để ở trong nhà hoặc ở ngoài phải có mái hiên che chắn không nên để trực tiếp với ánh nắng hay mưa, và nên để ở nơi có 20-35 độ C. Đối với những bàn bida cũ, bạn phải cần chú ý hơn trong việc bảo quản.

 

24

2. Cách vệ sinh bàn bida

Nên dùng khăn mềm để vệ sinh bàn bida ,các loại dầu tự nhiên từ da của bạn là một mối đe dọa lớn đối với chiếc bàn. Dầu có tính axit và ăn mòn trong tự nhiên và có thể gây hại cho bàn bi a vì bàn chủ yếu làm từ gỗ.

 

Nó sẽ dẫn đến việc bẫy bụi bẩn và bụi, sử dụng nước nóng để làm sạch bụi bẩn và khăn mềm để làm khô. Hạn chế sử dụng bột thoa tay, nên sử dụng bao tay để tránh bụi bậm và hư tổn đến vải mặt bàn bida.

 

Một bàn chải có thể được sử dụng để làm sạch và duy trì bàn bida của bạn nhưng một máy hút bụi cầm tay sẽ loại bỏ các hạt bụi và phấn tốt hơn. Chất tẩy rửa phun là một lựa chọn phổ biến và hiệu quả để làm sạch các bàn bida. Bạn chỉ cần phải phun lên vải và lau sạch bề mặt. Nó loại bỏ các vết bẩn từ bề mặt bàn bida.

3. Mặt bàn bida

– Không nên để vật nặng hoặc ngồi lên gây gãy, trầy xước bàn bida của bạn.

– Đánh bóng gỗ thường xuyên sẽ mang lại cho mặt bàn của bạn lúc nào cũng trông như mới. Thế nhưng cần chú ý không được sử dụng các loại hóa chất kém chất lượng trôi nổi trên thị trường. Hãy mua những loại có rõ nguồn gốc xuất xứ và bạn biết rõ về chất lượng của nó.

 

Cuối cùng, bạn nên kiểm tra có một hư hỏng nào trên bàn bida của bạn như trầy xước trên gỗ hay mặt bàn bị ẩm mốc, nếu đó là lỗi do bạn mắc phải như những lỗi bên trên hay vệ sinh không kĩ thì bạn nên khắc phục ngay. Gọi cho nhà sản xuất để giới thiệu một chuyên gia trong khu vực của bạn để tham khảo và sửa chữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *