Chơi bida như thế nào là đúng?

Tt6

     Bida hiện đang có khá nhiều thể loại với nhiều kiểu chơi khác nhau và mỗi kiểu chơi sẽ được hình thành những quy tắc và luật chơi riêng. Dưới đây là một số kiểu chơi thông dụng nhất hiện nay mà hầu hết mọi người đều đang lựa chọn. Tuy nhiên hãy thử tìm hiểu về thể lệ chơi chung nhé.

Tt6

 

Thể lệ chơi

     Trên bàn Bida sẽ có 1 viên bi trắng – gọi là bi cái và các viên bi khác được đánh số từ 1 đến 15, mối số trên bóng sẽ tương ứng với số điểm mà người chơi sẽ nhận được khi bóng vào lỗ. Tuy nhiên cũng sẽ tùy vào mỗi thể loại mà số bi cũng như số điểm sẽ có khác nhau.

     Người chơi sẽ thể hiện những động tác đẹp mắt của bản thân để đẩy những viên bi xuống lỗ bằng một lực nhất định và sẽ được ghi nhận một số điểm tương ứng. Người chơi sẽ được đánh liên tục cho đến khi không ghi được điểm nữa thì lượt chơi sẽ được đẩy sang đối thủ.

Bida pool

     Hiện Bida pool được chia thành hai kiểu chơi là 8 pool và 9 pool với luật chơi được hiểu như sau:

– Đối với Bida 8 pool thì sẽ có 1 bi cái và 15 bi mục tiêu. Nhiệm vụ của người chơi là đưa số bi theo số từ 1 đến 8 hoặc từ 9 đến 15 xuống lỗ chơi để có thể ghi điểm. Ai giành được nhiều điểm nhất thì sẽ là người chiến thắng.

– Đối với Bida 9 pool: sẽ có 1 bi cái màu trắng và 9 bi mục tiêu, người chơi sẽ cần đánh bi cái chạm vào viên bi có số điểm thấp nhất trên bàn để giành chiến thắng. Và sau đó tiếp tục đưa các bi còn lại vào lỗ để ghi thêm nhiều điểm hơn nữa.

Bida carom

     Đây là một tên gọi khác của kiểu chơi Bida 2 băng gồm Bida 1 băng và Bida 2 băng. Đối với kiểu chơi này, người chơi sẽ thực hiện chơi trên bàn Bida không túi và lần lượt thực hiện những cú đánh của mình. Mục tiêu chính của kiểu chơi này đó là làm i cái văng ra khỏi cả hai vật thể sẽ phải đáp ứng theo đúng nhu cầu của từng kiểu chơi để có thể thành công.

Bida snooker

     Bida snooker là kiểu chơi gồm 21 bi tất cả trong đó có 15 bi màu đỏ được đánh số cùng bi và 6 bi khác màu. Người chơi sẽ có nhiệm vụ đẩy từng viên bi một xuống đúng lỗ theo thứ tự từ thấp đến cao nếu muốn ghi được điểm.

Tt6-1

 

Bida Billiards 4 bi

     Đây là kiểu chơi sử dụng 2 bi màu đỏ, 1 bi màu vàng và 1 bi màu trắng. Để chơi được kiểu này, người chơi buộc phải có kỹ năng tốt về Carom 3 tự do và Carom 3 băng kết hợp với khả năng tính toán trái cade thật kỹ trước thực hiện cú đánh.

     Do vậy mà kiểu chơi này đòi hỏi sự tập trung cao độ cũng như sự cẩn thận trong từng nước đi. Điểm sẽ được tính cho cơ thủ chỉ khi làm bi cái chạm và bật lại hai trong ba viên bi đang ở trên bàn.