Điểm danh 5 cơ thủ bida nhất nhì mọi thời đại

Điểm danh 5 cơ thủ bida giỏi nhất nhì mọi thời đại

Bất kỳ bộ môn nào cũng sẽ có những người đứng đầu trong môn thể thao. Và bộ môn bida cũng không ngoại lệ. Dưới đây là 5 cơ thủ bida nổi tiếng nhất thế giới. Cùng Thế Giới Bida tìm hiểu những cơ thủ đó là ai thông qua bài viết dưới đây nhé.

Cơ thủ bida Efren Reyes

Cơ thủ bida Efren Reyes
Cơ thủ bida Efren Reyes

Cơ thủ đầu tiên được nhắc đến chính là Efren Reyes – quốc tịch Philippines. Ông được mệnh danh là “The Magician” – Pháp sư hoặc thường được gọi là “Bata”. Ông đã dành cho mình hơn 100 danh hiệu hiệu quốc tế ở nhiều giải thi đấu khác nhau như 4 lần vô địch tại giải vô địch 8 bóng thế giới, 2 lần vô địch giải pool thế giới, vô địch giải 9 bóng thế giới WPA vào năm 1999, vô địch giải Mỹ mở rộng 3 lần, 13 lần chiến thắng giải Derby City Classic. Năm 2023, Efren Reyes được vinh danh BCA Hall Of Fame.

Khả năng xử lý tình huống và sự am hiểu về bộ môn bida, cùng với sự tài tình của ông đã giúp ông giành được nhiều giải thưởng lớn và trở thành một cơ thủ bida đứng hàng đầu thế giới. 

Mặc dù ông đã hơn 70 tuổi nhưng sự nhiệt huyết và sự đẳng cấp của mình chưa bao giờ ngừng lại. Có thể nói, ông chính là người mang đến tầm ảnh hưởng lớn và là thần tượng của nhiều cơ thủ bida trên toàn thế giới.

Cơ thủ bida Allison Fisher

Cơ thủ bida Allison Fisher
Cơ thủ bida Allison Fisher

Ngoài những nam cơ thủ bida thì bộ môn này cũng thu hút nhiều nữ giới. Trong đó có một cơ thủ được biết đến “Nữ công tước của Doom” – Allison Fisher. Bà đã đạt được 80 danh hiệu quốc gia cùng với 11 danh hiệu thế giới trong cả cuộc đời thi đấu của mình. 

Không chỉ vậy, bà cũng là người lập kỷ lục khi đã giành được 54 danh hiệu giải WPBA, 12 danh hiệu vô địch thế giới khi chơi môn bida nữ, 3 danh hiệu vô địch bóng 9 thế giới. Với thành tích đáng nể, bà đã chiếm được nhiều lòng tin yêu của nhiều người hâm mộ bởi tài năng của mình. 

Cơ thủ bida Jaspers Dick

Cơ thủ bida Jaspers Dick
Cơ thủ bida Jaspers Dick

“Thần cơ khí” của nước Hà Lan – Jaspers Dick. Thành tích của ông cũng không kém cạnh khi so tài với nhiều đối thủ như 5 lần vô địch thế giới, 3 lần thi đấu cá nhân, 2 lần thi đấu đồng đội,  4 lần vô địch châu Âu, 5 lần đoạt Huy chương Vàng tại các kỳ World Cup thế giới. Chiến tích của ông đã giúp ông đứng đầu bảng xếp hạng thế giới với nội dung bida 3 băng UMB.

Cơ thủ bida Mike Sigel 

Cơ thủ bida Mike Sigel 
Cơ thủ bida Mike Sigel

Mike Sigel – một cơ thủ bida người Mỹ thuộc hàng top đầu thế giới và được đặt cái tên Captain Hook nghĩa là thuyền trưởng Hook. Sự nghiệp của ông có hơn 107 giải đấu bida chuyên nghiệp, 38 danh hiệu lớn.

Khả năng tuyệt vời mà ông sở hữu đó là ông có thể đánh thuận cả hai tay và móc câu đối thủ của mình. Ông từng là đối thủ đáng gờm của cơ thủ huyền thoại Efren Reyes khi cả hai có những cuộc thi đấu đầy tính nghẹt thở và căng thẳng giữa 2 cơ thủ tài năng.

Cơ thủ bida Trần Quyết Chiến

Cơ thủ bida Trần Quyết Chiến
Cơ thủ bida Trần Quyết Chiến

Và cơ thủ cuối cùng được nhắc đến chính là cơ thủ Việt Nam – Trần Quyết Chiến. Anh là người Việt Nam đầu tiên đạt được top 7 thế giới trong nội dung 3 băng UMB và nhiều giải khác như 3 lần chặng World Cup. Sự cố gắng và ham học hỏi của mình đã giúp mang mang về nhiều cúp lớn cho anh và cả nước nhà.

Kết Luận

Trên đây là 5 cơ thủ bida giỏi nhất thời đại và có tầm ảnh hưởng đến bộ môn bida. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn biết hơn nhiều điều mới về bộ môn này.