HƯỚNG DẪN CÁCH CẦM CƠ BIDA ĐƠN GIẢN

HƯỚNG DẪN CÁCH CẦM CƠ BIDA ĐƠN GIẢN

HƯỚNG DẪN CÁCH CẦM CƠ BIDA ĐƠN GIẢN

HƯỚNG DẪN CÁCH CẦM CƠ BIDA ĐƠN GIẢN-Bida là một bộ môn chuyên nghiệp, được cả nước yêu thích. Thậm chí nó còn là một bộ môn đem đi thi đấu khắp các nước. Và để chơi được chuyên nghiệp bạn cần biết cách chơi đúng và chuẩn xác. Đặc biệt là cách cầm cơ bida sao cho đúng kỹ thuật. Dưới đây là những kinh nghiệm mà Thế giới bida muốn gửi đến các bạn mới bắt đầu chơi bida. Hãy cùng theo dõi nhé!

CƠ BIDA 03
CƠ BIDA 03

GIỚI THIỆU SƠ VỀ CƠ BIDA

Cơ bida gồm nhiều loại, phục vụ cho nhiều cách chơi hiện nay. Ví dụ như Bida lỗ, France (Bida phăng đó các bạn), Carom (1 băng/3 băng), Snooker… nhưng đều có cấu tạo cơ bản là 2 phần: Ngọn cơĐuôi cơ. Chúng được gắn với nhau bằng khớp, có thể là ren sắt hoặc ren gỗ.

PHỤ KIỆN 32
PHỤ KIỆN 32

Toàn bộ cây cơ (gồm đuôi cơ và ngọn cơ) nặng từ 420 – 460g đối với bida libre (bida phăng), 510 – 540g đối với bida 3 băng. Nặng hơn nữa là cơ đề pa của bida lỗ (nặng ~ lực phát mạnh). Do đó ta cần biết ta chơi thể loại gì để chọn một cây cơ với độ nặng thích hợp và vừa tay nhất.

TƯ THẾ CẦM CƠ BIDA ĐÚNG CÁCH

– Mở rộng 2 chân cách nhau 1 khoảng bằng chiều rộng vai. Bước chân trái lên trước nếu thuận tay phải, bước chân phải lên trước nếu thuận tay trái. Chỉnh tầm cầm gậy phù hợp với chiều cao.

HƯỚNG DẪN CÁCH CẦM CƠ BIDA ĐƠN GIẢN
HƯỚNG DẪN CÁCH CẦM CƠ BIDA ĐƠN GIẢN

– Giữ thẳng lưng khi cúi xuống, tay cầm cơ thẳng góc với chân sau và vuông góc với mặt bàn bi a. Cố gắng cúi sát xuống mặt bàn để ngắm bi, đừng ngẩng cao đầu.

– Xoay người cách tay cầm gậy khoảng 30 độ để tạo khoảng trống cho tay cầm cơ, không để tay chạm hông khi đánh.

CÁCH CẦM CƠ BIDA

– Không nắm quá chặt cây cơ, giữ tay thoải mái, chủ yếu dùng ngón cái và ngón trỏ để giữ chắc thân cây cơ. Các ngón còn lại cầm hờ. Không đặt ngón cái lên mặt của cây cơ.

HƯỚNG DẪN CÁCH CẦM CƠ BIDA ĐƠN GIẢN
HƯỚNG DẪN CÁCH CẦM CƠ BIDA ĐƠN GIẢN

– Cầm cơ sao cho cổ tay và cánh tay thẳng 180 độ và hướng xuống, không hướng ra ngoài hoặc vào trong để bảo đảm đánh đúng hướng. Vị trí cầm cơ bida: cầm cơ sao cho khuỷu tay và cánh tay hợp thành góc 90 độ và đường thẳng từ vai đến khuỷu tay song song với cơ. Tuy nhiên không cầm sát đoạn cuối cơ bi a, mà thường cầm ở cuối đoạn cơ có màu sắc khác.

HƯỚNG MẮT NHẮM BIDA

– Mắt và đường đi của bi chủ hợp thành một đường thẳng.
– Khi bắt đầu đặt tay đánh bida, nhìn bao quát các bi trên bàn. Mắt nhìn bi mục tiêu để ngắm độ dày mỏng sau đó nhìn bi chủ để xác định nơi để ép phê. Khi đánh mắt nhìn bi mục tiêu

HƯỚNG DẪN CÁCH CẦM CƠ BIDA ĐƠN GIẢN
HƯỚNG DẪN CÁCH CẦM CƠ BIDA ĐƠN GIẢN

Đó là những kinh nghiệm mà Thegioibida muốn gửi đến các bạn, giúp bạn chơi giỏi hơn. Để trở thành một cơ thủ chuyên nghiệp, bạn cần phải luyện tập thường xuyên. Tại HCM THEGIOIBIDA là cơ sở uy tín và chuyên nghiệp được giới trẻ yêu thích. Tất cả các sản phẩm tại đây đều được sản xuất trực tiếp, đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế. Đừng ngần ngại mà hãy đến đây để trải nghiệm.

Để biết thêm thông tin các bạn vui lòng liên hệ

THẾ GIỚI BIDA

Điện thoại:  0909 773 279

Email: ngocson18@yahoo.com

Địa chỉ: 25/3/4 Đường số 9 , p. Hiệp Bình Phước , Q. Thủ Đức

Website: www.thegiobida.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *