Hướng dẫn cách nhắm đánh Bida như thế nào cho chuẩn

image003

Giải trí cùng một ván bida sau ngày làm việc mệt mỏi là điều không tồi, vừa xả stress vừa tăng tính chuyên nghiệp khi chơi một bộ môn thể thao mang tính quốc tế. Tuy nhiên, trong quá trình chơi, bạn có biết cách nhắm đánh bida như thế nào cho chuẩn? Tham khảo ngay bài viết sẽ cho bạn chìa khóa giải đáp mọi thắc mắc.

1. Những yếu tố cần chuẩn xác giúp nhắm đánh bida chuẩn xác

– Gậy luôn cách hông khoảng từ 9 đến 10 cm.

– Chân trái luôn để phía trước nếu bạn cầm cơ bằng tay phải, chân phải nên để ở phía trước nếu bạn cầm cơ bida bằng tay trái. Trọng tâm phải đặt đều lên 2 chân như vậy mới dáng đứng mới thoải mái và nhắm chuẩn.

– Khoảng cách từ cầu tay đến bi chủ là 23 cm và tại vị trí sao cho đầu cơ vào giữa tâm bi, bả vai phải được nâng hết cỡ, sự thoải mái sẽ giúp tâm lý thoải mái hơn.

– Tay cầm cơ phải vuông góc với chân sau và vuông góc với bàn billard.

– Đầu không được ngẩng quá cao, tạo sự khó quan sát. Vì nếu ngẩng lên quá cao sẽ ảnh hưởng đến cách nhắm chính xác trong việc ngắm dẫn đến cú đánh của bạn đi không chính xác mục tiêu hướng tới.

– Cầm cơ không nên cầm quá chặt tay, không nên có cảm giác lo lắng, mất bình tĩnh, không nên đặt ngón cái lên thân cơ. Phải giữ tay cầm cơ luôn thoải mái bằng cách thả lỏng và dùng ngón cái với ngón trỏ để giữ cơ còn các ngón khác để lỏng, nhắm sẽ chuẩn hơn.

– Không nên cầm cơ sát khúc cuối của gậy bida mà thường cầm ở đoạn gậy có màu khác. Cổ tay và cánh tay phải hướng thẳng xuống, khủy tay và cánh tay hợp thành một góc vuông 90 độ. Tạo tư thế chơi bida chuyên nghiệp.

image005

2. Cách nhắm đánh bida chính xác nhất

Cách nhắm đánh bida như thế nào cho chuẩn nhất, bạn đọc cùng tham khảo một vài điều dưới đây:

– Hướng mắt phải thẳng với đường đi của bi cái.

– Trước khi thực hiện cú đánh nhằm đảm bảo tính chính xác, bạn cần quan sát bao quát toàn bộ bàn bida để tính toán sao cho ăn được nhiều bi nhất có thể.

– Trong quá trình đánh mắt phải luôn nhìn về mục tiêu, mục tiêu ở đây là bi thứ chứ không phải bi chủ. Quan sát xem, cách đánh bi chủ như thế nào để ăn được nhiều bi nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *