Kích thước bàn bida gia đình

Artboard 68-100

     Bida hiện đang là bộ môn thể thao được nhiều người yêu thích, giải trí cùng bạn bè và người thân mỗi dịp rảnh rỗi. Không chỉ nhu cầu chơi bida ở những câu lạc bộ tăng lên mà nhu cầu mua bàn bida về để giải trí tại nhà cũng được nhiều người ưu tiên lựa chọn. Nếu bạn đang muốn mua bàn bida cho không gian nhà của mình thì đọc bài viết dưới đây để biết kích thước bàn bida gia đình phù hợp nhé!

 

     Kích thước bàn bida gia đình sẽ phụ thuộc vào loại bàn mà chủ nhà lựa chọn cũng như là không gian của căn nhà nên sẽ không có một quy chuẩn hay tiêu chuẩn nào cho kích thước bàn bida gia đình. Với mỗi loại bàn bida thì sẽ có từng kích thước riêng biệt cho chủ nhà tham khảo, cụ thể như:

 

Artboard 67-100

 

Kích thước bàn bida gia đình – Bàn bida lỗ

     Trên thị trường hiện nay thì kích thước bàn bida gia đình của bàn bida lỗ sẽ có 3 kích thước là 7 ft, 8 ft và 9 ft, tương ứng với mỗi loại sẽ có số đo như sau:

 

    – Kích thước bàn bida lỗ 7 ft sẽ có bề dài tương ứng là 213.36 cm và bề ngang tương ứng là 106.68 cm. Đây được coi là mẫu bàn bida lỗ có kích thước nhỏ gọn phù hợp để người mua tham khảo cách bố trí tại nhà để phục vụ nhu cầu giải trí cá nhân. Mẫu bàn này rất ít thấy được các chủ lựa chọn kinh doanh do diện tích bàn bida thuộc loại nhỏ nên không tạo được cảm giác thoải mái cho người chơi.

 

    – Kích thước bàn bida lỗ 8 ft sẽ có bề dài tương ứng là 243.84 cm và bề rộng tương ứng là 121.92 cm. Với kích thước bàn bida gia đình này thì người mua có thể mua về để tại nhà hoặc là cũng được lựa chọn kinh doanh ở những câu lạc bộ.

 

    – Kích thước bàn bida lỗ 9 ft sẽ có bề dài tương ứng là 274.32 cm và bề rộng tương ứng là 137.16 cm. Đây là loại bàn bida lỗ có kích thước chuẩn nên thường sử dụng trong các trận thi đấu chuyên nghiệp hoặc được các chủ tiệm học cách bố trí bàn bida ở các cơ sở kinh doanh lớn. Nếu bạn muốn mua về để giải trí tại nhà thì đòi hỏi phải có một khoảng không gian rộng lớn.

 

Kích thước bàn bida gia đình – Bàn bida phăng

     Một chiếc bàn bida phăng tiêu chuẩn thì sẽ có 2 loại kích thước chính là dòng 9 ft và dòng 10 ft. Tương ứng với số đo là:

 

    – Đối với kích thước bàn bida phăng 9 ft sẽ có chiều dài tương ứng là 274.32 cm và chiều rộng tương ứng là 149.16 cm.

    – Đối với kích thước bàn bida phăng 10 ft sẽ có chiều dài tương ứng là 305 cm và chiều rộng tương ứng là 156 cm.

     Với 2 kích thước này bàn bida phăng này thì người mua có thể bố trí bàn bida vừa thích hợp cho việc sử dụng cho mục đích kinh doanh ở các câu lạc bộ bida hoặc được mua về nhà để giải trí tại nhà cùng người thân, bạn bè.

 

Artboard 63-100

 

Kích thước bàn bida gia đình – Bàn bida 3 băng

     Tương tự như bàn bida phăng thì bàn bida 3 băng cũng có 2 loại chính là 9 ft và 10 ft. Với số đo cụ thể như sau:

 

    – Đối với kích thước bàn bida phăng 9 ft có bề dọc tương ứng là 274.32 cm và bề ngang tương ứng là 149.16 cm. Đây là loại phổ biến được nhiều khách hàng tham khảo cách bố trí để sử dụng cho mục đích kinh doanh hoặc giải trí cá nhân tại nhà.

    – Còn với kích thước bàn bida phăng 10 ft sẽ có bề dọc tương ứng là 305 cm và bề ngang là 156 cm. Đối với loại này được sử dụng cho các cuộc thi đấu bida và cũng được dùng ở các câu lạc bộ bida. Nếu muốn mua để giải trí tại nhà thì chủ nhà cần chuẩn bị căn phòng có kích thước lớn thì mới phù hợp.

 

Kích thước bàn bida gia đình – Bàn mini

     Với kích bàn bida gia đình là bàn mini thì thường sẽ có kích thước nhỏ gọn là 120 x 63 x 80 cm, phù hợp với những căn nhà có không gian nhỏ hẹp, hoặc là những nhà ở chung cơ. Bàn bida mini 1m2 là mẫu bàn được nhiều gia đinh lựa chọn để giải trí cùng con em mình sau những giờ học, vừa giúp giải tỏa áp lực, vừa giúp gắn kết tình yêu thương gia đình.