Kinh doanh bida có nên trong thời điểm này?

Kinh-doanh-bida-co-nen-trong-thoi-diem-nay (1)

Bida là gì? Kinh doanh bida là gì?

     Bida (Billiard) là một bộ môn thể thao giải trí rất được nhiều bạn trẻ yêu tích. Trò chơi này dùng bi và gậy chơi riêng biệt trên một mặt bàn bằng phẳng. Mỗi người chơi sử dụng gậy điều chỉnh hướng bóng trắng để đưa các quả bóng khác vào trong các lỗ được đặt tại các góc trên mặt bàn. Những người chơi cố gắng ghi điểm nhiều hơn đối thủ để giành chiến thắng.

     Đây là một trò chơi chiến thuật đòi hỏi người chơi lên kế hoạch để chơi dưới thế tấn công và phòng thủ để đạt được chiến thắng. Dù đây là trò chơi thể chất nhưng nó cũng đòi hỏi sự khéo léo và tập trung.

     Kinh doanh bida là việc cung cấp dịch vụ cho thuê, mượn bàn, gậy và bi để khách hàng hay những người trực tiếp chơi có thể sử dụng các dụng cụ này nhằm phục vụ cho hoạt động giải trí của họ. Chủ quán bi a là người đầu tư cơ sở vật chất cung cấp dịch vụ cho thuê thiết bị để người chơi sử dụng chơi.

     Chi phí khách hàng chi trả cho việc thuê, mượn bàn bida, gậy bida,… là khoảng thu nhập của chủ quán bida và chủ quán sẽ dùng khoảng doanh thu này để chi trả vào phần vốn đầu tư ban đầu, chi phí duy trì hoạt động, chi phí sửa chữa trong tương lai.

Kinh-doanh-bida-co-nen-trong-thoi-diem-nay (1)

Những mô hình kinh doanh quán bida

Quán bida tính tiền theo giờ

     Với mô hình kinh doanh này, quán bida chỉ chuyên cung cấp dịch vụ đánh bida thông thường và tính tiền theo giờ. Tùy vào tính chất quán mà giá 1 giờ chơi bida bình dân sẽ được định với mức giá khác nhau.

Quán bida cafe

     Ngoài dịch vụ bida thông thường, quán cafe bida còn bán những món nước uống kết hợp. Có trang bị bàn ghế cho khách vừa thưởng thức cafe vừa chơi bida giải trí.

     Đây là loại hình khá phổ biến hiện nay, thay vì đứng chơi và chờ đến lượt, khách hàng có thể vừa chơi vừa uống cà phê. Bida cafe thu hút cả 3 đối tượng khách hàng, thứ nhất là khách đến chơi bida và uống cafe, thứ hai khách chỉ đến chơi bida và thứ ba là khách chỉ muốn uống cà phê. Việc có nhiều nhóm khách hàng sẽ giúp quán luân phiên lượt khách này khách kia, đa dạng nguồn thu.

     Khi kinh doanh cafe kết hợp bida, bạn có thể tìm những người bỏ mối cafe. Khi lấy cafe của của họ, thông thường bạn sẽ được tài trợ bàn ghế, dù, ly tách,… tiết kiệm được kha khá tiền vốn.

Kinh-doanh-bida-co-nen-trong-thoi-diem-nay (2)

Kinh doanh bida ở quê

     Bida đang được kinh doanh rộng rãi không chỉ trong thành phố mà cả ở những vùng lân cận và các tỉnh thành khác. Nếu bạn không biết kinh doanh thì kinh doanh bi a là một lựa chọn không tồi. Để không quá đơn điệu, bạn có thể kết hợp nhiều loại hình khác nhau như bida cafe, bida sân vườn, nhà hàng bida,…

Kinh doanh bida có nên trong thời điểm này?

     Câu trả lời là hoàn toàn có, vì các lợi ích sau

  • Nhu cầu giải trí cao: Bida là môn thể thao giải trí phổ biến, thu hút nhiều đối tượng khách hàng, đặc biệt là nam giới từ 18 đến 40 tuổi. Nhu cầu giải trí ngày càng cao, nhất là sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng, khiến bida trở thành lựa chọn hấp dẫn cho nhiều người.
  • Lợi nhuận tiềm năng: Kinh doanh bida có thể mang lại lợi nhuận khá tốt nếu được quản lý hiệu quả. Mức giá cho mỗi giờ chơi bida tương đối cao, dao động từ 20.000 đến 50.000 đồng/giờ, tùy vào khu vực và chất lượng dịch vụ.
  • Mô hình kinh doanh đa dạng: Bạn có thể lựa chọn mô hình kinh doanh bida phù hợp với nhu cầu và nguồn vốn của mình, như quán bida bình dân, quán bida cao cấp, hay kết hợp bida với các dịch vụ giải trí khác như cà phê, game,…

Kinh-doanh-bida-co-nen-trong-thoi-diem-nay (3)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *