Mách bạn cách bảo quản bàn bida bền lâu như mới

noi cung cap ban ban bida moi 1

Mách bạn cách bảo quản bàn bida bền lâu như mới

     Bida là một trong những trò chơi giải trí lành mạnh, được nhiều người ưa chuộng nhưng không phải ai cũng biết cách bảo quản bàn bida sử dụng lâu dài. Việc kinh doanh bida cũng trở nên hấp dẫn không kém. Vậy, chúng ta phải bảo quản bàn bi da như thế nào để sử dụng được lâu bền nhất? Hãy ghi lại những điều sau bạn nhé.

 

8

 

1. Hút bụi thường xuyên

 

     Bàn bida rất hay bị bám bụi hoặc có cát trên mặt bàn. Nếu như gặp trường hợp này, bi sẽ không lăn đúng với hướng mà nó được đánh đi, dẫn đến việc người chơi cảm thấy khó chịu.

 

     Do vậy, chúng ta nên hút bụi thường xuyên bằng các dụng cụ hút bụi chuyên dùng. Hoặc cũng có thể sử dụng bàn chải vệ sinh nếu như không có máy hút bụi. Đặc biệt, chúng ta cũng cần lưu ý không nên sử dụng khăn ẩm để lau chùi mặt băng và vải mặt.

 

2. Không đặt vật nặng lên bàn

 

     Vật nặng hoặc tì tay, nằm, ngồi lên mặt bàn sẽ làm cho mặt bàn trở nên biến dạng. Nguyên nhân là mặt bàn được làm bằng cao su nên sẽ dễ thay đổi hình dáng nếu như bị tác động mạnh.

 

     Bởi thế, chúng ta phải chú ý những tác động của mình lên bàn bida. Thao tác phải luôn nhẹ nhàng và cẩn thận. Bên cạnh đó, những vật dễ gây cháy như thuốc lá cũng không nên để trên mặt bàn vì sẽ làm cháy băng cao su.

 

3. Bảo quản tốt

 

     Bàn bida phải được đặt ở nơi khô ráo, không bị ẩm ướt và dột. Bởi nếu nhiệt độ trong phòng bị ẩm hoặc dột nước thì làm băng luôn ở tình trạng không khô ráo gây ảnh hưởng đến chất lượng của băng cao su.

 

     Bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra bàn bida để kịp thời sửa chữa nếu như có trường hợp hỏng hóc xảy ra nhé.

 

cung cap ban bida holywood 3

 

4. Bảo dưỡng định kì

 

     Sau 1,5 đến 2 năm, bàn bida cần được bảo dưỡng. Lúc này, băng cao su cũng như các phụ kiện khác có thể đã cũ, làm cho người chơi cảm thấy bi lướt đi không mượt. Thế nên, thay băng cao su là cách tốt nhất để tạo nên một trận đấu hay và hấp dẫn.

 

     Chúng ta không nên tự tiện sửa chữa bàn nếu như không có sự tư vấn hoặc hướng dẫn từ chuyên gia. Bởi nếu làm như vậy, bàn có thể sẽ trở nên hư hỏng nặng hơn và khả năng sẽ không sử dụng được nữa.

 

     Ngoài ra, những phụ kiện đi kèm như cơ, bột thoa tay, dầu lau bi, đầu cơ,… cần được bảo quản thật tốt. Sau thời gian nhất định, chúng cũng cần được bảo dưỡng để mang lại chất lượng phục vụ tốt nhất cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *