Mách bạn kinh nghiệm chọn mua bàn bida chuẩn nhất 2021

5 1

Vì nhu cầu chơi bida hiện nay khá phổ biến và có rất nhiều CLB bida ra đời để phục vụ nhu cầu. Từ đó số lượng bàn bida cần cung cấp ra thị trường ngày càng nhiều. Nên có rất nhiều cơ sở cung cấp bàn bida cũng xuất hiện ngày càng nhiều. Vì thế khi mua bàn bida cũng cần nắm rõ cách chọn bàn bida chuẩn.

Tuy nhiên để lựa chọn được cơ sở mua bán bàn bida tại TPHCM uy tín chuyên nghiệp thì không hề đơn giản. Vì nhiều cơ sở bán bàn bida thiếu chuyên nghiệp. Cung cấp những bàn bida kém chất lượng là nhiều khách hàng hoang mang.

Chính vì vậy trước khi mở CLB hoặc có nhu cầu mua bàn bida bạn cần tìm hiểu thật kỹ. Và biết cách chọn bàn bida chuẩn và hợp với kinh phí của mình. Dưới đây là một số kinh nghiệm chọn bàn bida chuẩn bạn nên tham khảo để có thể lựa chọn những bàn bida chuẩn nhất

Tìm hiểu về các loại bàn bida


Trên thị trường hiện nay có 3 loại bàn bida chính đó là loại: bàn bida Carom, bàn pool, bàn bida snooker.

Trong đó loại bàn bida pool là mẫu bàn thông dụng và cơ bản được nhiều người lựa chọn nhất. Bàn bida pool gồm nhiều loại như: 7 feet, 8 feet, 9 feet. Bàn bida Carom là bàn 3 bi với loại 9 feet và 10 feet. Còn bàn bida Snooker cũng là loại bàn 9 feet và 10 feet.

Vì thế khi chọn bàn bida bạn phải dựa vào không gian để lựa bàn to hay nhỏ. Và dựa vào nhu cầu đánh nhiều hay đánh ít để có thể lựa chọn bàn bida cho hợp lý nhất.

7 3

Cách chọn bàn bida tốt


Để có thể lựa chọn những bàn bida tốt và phân biệt được thì đòi hỏi người lựa chọn cần phải có kinh nghiệm. Hoặc nhiều năm gắn bó trong bộ môn thể thao này. Nếu bạn là người có ít kinh nghiệm hoặc chưa từng tiếp xúc với các loại bàn bida thì rất khó để lựa chọn. Dưới đây là một số kinh nghiệm và cách chọn bàn bida chuẩn bạn nên tham khảo:

  • Đầu tiên khi mua bàn bida bạn phải chọn những loại bàn đúng chuẩn về kỹ thuật các thông số theo quy định chuẩn quốc tế.
  • Mặt bàn phải được thiết kế bằng những phiến đá tự nhiên có bề dày tối thiểu là 2,54 cm. Và bền đảm bảo không có sự thay đổi và biến dạng khi có tác động hoặc thay đổi nhiệt độ.
  • Mặt bàn phải được phủ một lớp vải làm từ len. Và được căng đúng mức không làm ảnh hưởng đến sự duy chuyển của bi. Và lớp vải này phải nổi khi thả trên nước. Vải có chất lượng thành phần chính là len 75% và 25% nilon
  • Băng là mặt trong của bàn phải được làm từ cao su đặc nguyên chất và khi thả xuống nước sẽ chìm

10

Có nên chọn mua bàn bida cũ hay không


Bàn bida cũ là bàn bida đã được sử dụng rồi. Nhưng vì một lý do nào đó mà không dùng nữa và muốn thanh lý lại. Nhiều khách hàng nghĩ rằng bàn bida cũ là loại người ta dùng hư hỏng rồi không dùng nữa nên bán lại. Nhưng thực chất bàn bida cũ là những loại bàn bida được dùng trong thời gian ngắn mà chủ muốn thanh lý lại. Nên các bàn bida cũ này vẫn còn như mới độ bền và hàng đẹp từ 90 đến 98%. Vậy có nên mua bàn bida cũ không

Rất nhiều chủ kinh doanh bàn bida đã lựa chọn mua bàn bida cũ thay vì mua bàn bida mới. Vì bàn bida cũ vẫn dùng tốt và giá thì thấp hơn nhiều so với bàn bida mới. Nhưng chất lượng không khác gì so với bàn bida mới.

Nhiều khách hàng đến đến cửa hàng mua bàn bida cũ vì nhiều lý do khác nhau. Nhưng chủ yếu là kinh phí mua bàn bida mới rất cao nhiều khách hàng không đủ kinh phí để mua. Hay vì một số loại bàn bida nổi tiếng trên thị trường trước kia họ rất thích. Nhưng bây giờ không còn hàng mới trên thị trường nên khách hàng lựa chọn mua bàn bida cũ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *