Mở quán bida thành công, hãy lên kế hoạch thật kỹ các ý sau

Artboard 28-100

     Kinh doanh quán bi a đang là xu hướng phổ biến, hút khách nhờ không gian thoải mái, thích hợp cho bạn bè, đồng nghiệp tụ tập. Tuy nhiên, để có được lợi nhuận kinh doanh bida ổn định, chủ quán cần lập kế hoạch tốt để xác định hướng đi đúng đắn

Tìm hiểu và bổ sung kiến thức về Bida

     Để bắt đầu kinh doanh bất cứ một lĩnh vực nào cũng cần có kiến thức về ngành, lĩnh vực đó. Đây không chỉ đơn giản là một yêu cầu mà nó là một yếu tố bắt buộc phải có bởi khi đầu tư tiền thì người đầu tư cần phải biết và hiểu được sự vận động của dòng tiền trong lĩnh vực đó chảy như nào, giai đoạn nào thì sinh ra lợi nhuận.

     Muốn kinh doanh bida, người kinh doanh cần phải có kiến thức về loại hình giải trí này, ít nhiều cũng cần biết chơi và hiểu được luật chơi của bộ môn này.

     Lý do mà người quản lý cần biết chơi bởi nếu không biết chơi bida cũng như không biết luật chơi bida thì họ không biết được khách hàng của mình đang có những vướng mắc nào, vấn đề mà họ gặp phải là gì, cũng như dễ bị nhân viên – những người có kiến thức, am hiểu muốn gian lận qua mặt một cách dễ dàng.

     Để tránh gặp phải những điều ấy thì chủ quán – người đầu tư kinh doanh cần xây dựng cho mình một nền tảng vững chắc về bida và những kiến thức có liên quan.

     Nếu là một người đam mê và am hiểu bida, chủ quán cũng không nên chủ quan, coi kiến thức mình là đủ mà cũng cần cập nhật thông tin liên tục và học hỏi những điều mới liên quan đến bộ môn này không chỉ quản lý hoạt động kinh doanh của mình tốt hơn mà còn có thể phục vụ từ các vị khách mới chơi đến những người đã có kinh nghiệm và khó tính.

Artboard 68-100

Nghiên cứu thị trường và đối thủ cạnh tranh

Nghiên cứu thị trường

     Giống như các loại hình kinh doanh khác, nghiên cứu thị trường là một trong những yêu cầu cần thiết khi chuẩn bị hoạt động đầu tư kinh doanh. Chủ quán có thể tìm hiểu các thông tin như:

+ Xung quanh có nhiều người có mong muốn chơi bida hay không?

+ Lượng người đến những quán bida xung quanh địa điểm mà người bán mong muốn bán là khoảng bao nhiêu người?

+ Khoảng thời gian nào trong ngày, trong năm có số lượng người lớn nhất; dự tính số lượng người sẽ đến khi quán mở là khoảng bao nhiêu?

     Từ đây, chủ quán có thể tính được thị phần tiềm năng khi mở quán và xây dựng quy mô của quán hợp lý. Việc dư thừa hay thiếu hụt nguồn cung đều dẫn đến những thiệt hại về kinh tế không đáng có cho các nhà kinh doanh. Chính vì thế, nghiên cứu thị trường để hạn chế những rủi ro có thế xảy đến cho việc hoạt động trong tương lai của quán.

Artboard 62 100

Phân tích đối thủ cạnh tranh

     Đối thủ cạnh tranh là một trong những yếu tố ảnh hưởng ngoại cảnh đến hoạt động kinh doanh của chủ quán.

     Các quyết định kinh doanh của đối thủ đều có tác động đến việc kinh doanh của quán không chỉ tác động tiêu cực mà còn có thể có những tác động tích cực. Vì vậy, nghiên cứu đối thủ cạnh tranh cũng quan trọng không kém việc nghiên cứu thị trường.

     Chủ quán cần tìm hiểu các thông tin như:

+ Thị phần hiện tại của các đối thủ cạnh tranh là bao nhiêu?

+ Lượng khách hàng mà các đối thủ kinh doanh còn chưa cung cấp được dịch vụ là bao nhiêu?

+ Khi mở cửa thì lượng khách hàng của đối thủ có thể trở thành khách hàng của quán hay không?

+ Các loại hình dịch vụ mà đối thủ cung cấp cho khách hàng là những loại nào?

+ Chi phí cho các loại dịch vụ đó là bao nhiêu?

+ Khách hàng cần chi trả bao nhiêu để sử dụng những dịch vụ ấy?

     Những câu hỏi này khá quan trọng khi nó cũng góp một phần vào việc xác định quy mô và giá cả các loại dịch vụ của quán bida.

Artboard 49-100

Xác định đúng khách hàng mục tiêu

     Việc xác định được đối tượng khách hàng sẽ giúp bạn lựa chọn vị trí kinh doanh và định giá phù hợp. Ví dụ nếu đối tượng của bạn là những khách hàng cao cấp thì bạn nên chọn cho mình những mặt bằng nằm ngoài lộ lớn, nằm cạnh những công ty lớn. Còn nếu đối tượng khách hàng của bạn là học sinh, sinh viên thì bạn nên chọn kinh doanh ở những nơi gần trường học, vì đây là đối tượng khách hàng không có nhiều kinh phí nên bạn cần cung cấp dịch vụ giá rẻ.

Chuẩn bị mặt bằng kinh doanh

     Bước tiếp theo bạn cần làm đó là chuẩn bị một mặt bằng với không gian lớn để chứa đủ các bàn bida, bàn ghế, quầy thu ngân và cần có bãi để xe.

     Theo kinh nghiệm của PosApp, các quán bida thường không chọn các địa điểm ở khu đông đúc dân cư hay gần trường học bởi có những thủ tục phức tạp làm hoạt động kinh doanh bị ảnh hưởng.

     Tuy phân khúc khách hàng mà các quán bida hướng đến là sinh viên, người trẻ đang đi làm nhưng việc đặt tại nơi đông đúc dân cư có thể khó khăn trong việc tìm mặt bằng phù hợp cùng giá cả hợp lý.

     Vì vậy, các chủ quán có thể tìm kiếm các vị trí tại những nơi có phương tiện giao thông thuận lợi, khu vực ít phức tạp, an ninh trật tự tốt; khu vực trong hẻm lớn có nơi để xe là một lựa chọn không tồi khi giảm được đáng kể chi phí mặt bằng thuê có mặt tiền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *