Một số lưu ý khi trang trí quán bida đẹp 

Artboard 37-100

      Trước khi tìm hiểu cách thiết kế quán bida đẹp thì chủ kinh doanh cần lưu ý một số vấn đề khi thiết kế, trang trí khi mở quán bida. Cùng tìm hiểu bài viết sau để sở hữu không gian quán đẹp và thật thu hút khách hàng nhé!

 

Artboard 45-100

 

Chọn màu sắc chủ đạo 

 

      Màu sắc chủ đạo của quán góp phần quyết định phong cách của quán. Bạn cần xác định màu sắc chủ đạo để từ đó bố trí đồ nội thất, trang thiết bị tương xứng. Bạn có thể xác định đối tượng khách hàng hướng tới, từ đó nghiên cứu sở thích của họ như thế nào để dễ dàng trong việc lựa chọn màu sắc chủ đạo. 

      Hầu hết những người thích chơi là nam giới, những người trẻ. Họ sẽ thích phong cách trẻ trung, năng động, tính chất thể thao. Chính vì thế, hãy chọn tông màu cá tính, mạnh mẽ. Những gam màu bạn có thể tham khảo đó là: xám, xanh dương, nâu, màu đen, xanh lá,… Bạn có thể kết hợp thêm những tông màu khác để tạo nét phá cách cho không gian. 

 

Bố cục sắp xếp bàn bida 

 

      Khi thiết kế quán bida bạn cần chú ý bố cục sắp xếp bàn bida. Bàn bida có diện tích tương đối lớn, kích thước bàn nhỏ từ 4 x 18m còn bàn lớn có thể lên tới 12 x 20m. Đặc trưng chơi bida đó là người chơi phải di chuyển liên tục. Chính vì thế bạn cần phải tính toán bố trí khoảng cách giữa các bàn phù hợp. 

      Mỗi bàn tối thiểu đặt cách nhau 1m để những người chơi có thể di chuyển một cách thoải mái. Cách bố trí bàn được áp dụng nhiều đó là bố trí các bàn thẳng hàng với nhau. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm một số cách đặt khác như: 1 bàn trung tâm, 2 bàn lớn ngang – 3 bàn nhỏ dọc,… 

 

Artboard 27-100

 

Hệ thống đèn, âm thanh 

 

       Thêm vào đó chủ kinh doanh cần chú ý bố trí hệ thống đèn đảm bảo có đủ ánh sáng cho người chơi. Mỗi bàn cần có hệ thống ánh sáng riêng và bố trí đèn lớn chính ở mỗi bàn sau đó sẽ là các bóng nhỏ kèm theo. Bạn có thể bố trí thêm âm thanh để người chơi cảm thấy thoải mái và thư giãn. 

 

Hệ thống thông gió 

 

       Để tránh sự bí bách khi chơi thì bạn cần chú ý hệ thống thông gió của phòng. Đối tượng người chơi đa dạng và đôi khi có một số khách sẽ hút thuốc. Chính vì thế, chủ kinh doanh cần trang bị hệ thống thông gió chất lượng để phòng luôn thông thoáng, không gây cảm giác khó chịu, không thoải mái cho khách hàng. 

 

Kích thước sản xếp bàn bida phù hợp

 

       Bạn có thể tham khảo một số mẫu bàn phổ biến cùng cách bố trí được chúng tôi chia sẻ ngay bên dưới đây:

  • Diện tích 80 – 100m2: phù hợp cho 4 bàn bida có kích thước (4,4-5)m x (18-20).
  • Diện tích 100 – 130m2: đủ cho 6 bàn kích thước (5.6-6.5)m x (18-20)m.
  • Diện tích 130 – 160m2: đủ cho 8 bàn kích thước (7-8)m x (18-20)m.
  • Diện tích 150 – 180m2: đủ cho 10 bàn kích thước (8-9)m x (18-20)m 
  • Diện tích 170 – 240m2: đủ cho 12 bàn kích thước (9,5-12)m x (18-20)m. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *