Tìm hiểu những thông tin căn bản về bida 9 bóng

3 2 1

     Bida ngày càng trở thành trò chơi giải trí được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn bộ môn này. Một trong số các hình thức bida được mọi người tìm hiểu nhiều hiện nay, đó chính là chơi bida 9 bóng. Để giúp mọi người có thể tìm hiểu rõ hơn về kiểu đánh này, chúng ta cùng theo dõi các thông tin dưới đây.

1. Mục đích chính quan trọng của luật chơi bida 9 bóng

     Về cơ bản luật chơi của bida 9 bóng đó chính là, người chơi đánh cho quả bóng số 9 rơi xuống lỗ. Và trong mỗi lần đánh bóng, thì bắt buộc bóng cái phải chạm vào quả bóng có số nhỏ nhất trên bàn. Quả bóng có số nhỏ nhất được bóng cái đánh vào không nhất thiết phải rơi xuống lỗ.

2. Luật chơi bida 9 bóng

     Loại bida 9 bóng là loại có 9 bóng, trong đó các bóng sẽ được đánh số thứ tự từ số 1 đến số 9. Trong đó thì viên bóng cái sẽ có màu trắng.

     Mục đích đánh là để cho quả bóng số 9 có thể rơi xuống lỗ, mỗi lần đánh bóng cái thì bóng cái phải chạm đúng vào số nhỏ nhất trên bàn, khi đánh thì quả bóng không bắt buộc rơi xuống lỗ. Lần lượt để quả bóng số 9 có thể rơi xuống lỗ thành công, theo như luật chơi đã định.

3 3

3. Thực hiện phá bóng

     Khi trận đấu bắt đầu mở ra, thì quả bóng được đặt ở sau điểm bắt đầu, còn tất cả các bóng sẽ được xếp hình viên kim cương. Quả bóng số 1 chính là đỉnh (đầu) của viên kim cương đó.

     Sau đó quả bóng số 9 sẽ được xếp vào giữa viên kim cương trên, các quả bóng còn lại sẽ xếp xung quanh không theo trật tự nào.

4. Khi nào chơi bida 9 bóng thì phạm luật

  • Trường hợp phạm luật khi chơi bida 9 bóng, đó là những quả chọc không đúng, chính xác theo luật chơi. Tức là lần chạm bóng đầu tiên của người chơi, không chạm đúng vào con số nhỏ nhất được ghi ở trên bàn.
  • Bóng cái rơi xuống lỗ cũng là lúc bạn phạm luật chơi.
  • Không chạm băng: Trong trường hợp không có quả bóng nào rơi xuống lỗ, và không có quả bóng nào chạm vào băng thì bạn sẽ phạm luật.
  • Thời gian đánh của bạn là dưới 60 giây, nếu bạn chần chừ, vượt quá 60 giây là phạm luật chơi.
  • Mỗi lần phạm luật của bạn, thì đối thủ sẽ có quyền cầm bóng cái cũng như đặt bất kỳ vị trí nào ở trên bàn, khả năng chiến thắng cao hơn.

     Chính vì vậy khi chơi bida 9 bóng, chúng ta cần hạn chế phạm luật, và mong chờ đối thủ phạm luật. Để bạn có cơ hội thi đấu, giành chiến thắng một cách ngoạn mục nhất.

     Trên đây là những thông tin sơ bộ về cách thức chơi bida 9 bóng, hy vọng những thông tin này, sẽ giúp ích cho bạn hiểu hơn. Đồng thời sẽ cảm thấy thích thú với trò chơi sử dụng trí tuệ và sự khéo léo này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *