Tinh thần khi chơi bida như thế nào?

Artboard 44-100

       Không chỉ hiện hữu thường xuyên trong các giải đấu thể thao trong nước và quốc tế, ngày nay môn Bi-a còn phổ biến trong đời sống xã hội bởi môn thể thao này không đòi hỏi phải có sân bãi như một số môn thể thao khác và kinh phí để chơi cũng khá bình dân. Tinh thần chơi bida rất quan trọng vì nó có thể ảnh hưởng đến kết quả của trận đấu. Vậy bạn nên giữ vững tinh thần như thế nào? Cùng đón đọc bài viết sau để nắm giữ điều cốt lõi trong việc giữ tinh thần khi chơi bida nhé!

 

Artboard 45-100

 

Đừng nên quá áp lực các kiểu chơi

 

      Mỗi nội dung Bida thì đều sẽ có cách chơi khác nhau phù hợp với nội dung đó, tuy nhiên bạn không nên gò ép mình quá nhiều vào cách chơi đó mà có thể có cách vận dụng riêng theo ý mình. Vì khi chơi bộ môn bida thì sau cùng cũng chỉ để phục vụ với mục đích giải trí nên bạn cũng đừng quá cứng nhắc làm theo sách hay những video bài hướng dẫn. 

      Chẳng hạn như với tư thế chơi thì sẽ có người đứng với tư thế cúi thấp nhưng cũng có người hơi cao. Hay có người thì cầm gậy siết chặt nhưng có những người lại cầm thả lỏng. Dù sao đi nữa thì bạn nên chọn cách chơi thoải mái nhất với bản thân mình, khi thoải mái thì sẽ dễ dàng đạt được độ hiệu quả hơn. 

 

Artboard 35-100

 

Giữ tinh thần thoải mái khi chơi

 

       Một trong những kinh nghiệm chơi bida được chia sẻ chính lại chính là các bạn nên việc giữ cho mình một tinh thần tự tin và thoải mái nhất khi chơi. Không nên quá áp lực về điểm số cũng như là bị thao túng bởi đối thủ. 

      Một cái đầu lạnh sẽ là thức giúp cho bạn tập trung đưa ra những quyết định chính xác. Đừng quá xem thường đối thủ, “biết người biết ta” là chìa khóa giúp bạn có được thành công.

 

Đừng quên luyện tập thường xuyên

 

      Mọi cơ thủ chuyên nghiệp đều phải trải qua quá trình khổ luyện thường xuyên thì mới có thể đạt được kết quả như mong muốn, chính vì vậy để trở thành một người chơi bida giỏi hay chuyên nghiệp thì các bạn nên dành thời gian luyện tập. Điều này sẽ giúp cho các bạn quen với cơ, với bi, với lực đánh từ đó sẽ thuần thục hơn trong việc vung ra những đòn đánh chất lượng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *