Thủ tục cần nắm khi kinh doanh Bida

Artboard 27-100

Mở quán bida cần giấy tờ gì?

     Cần hiểu biết hoặc nhờ người lo liệu khâu đăng ký giấy phép kinh doanh cho quán. Nhiều quán bida bình dân chủ quan không đăng ký kinh doanh, khi có cơ quan chính quyền xuống sẽ bị phạt nặng (nặng hơn khi kinh doanh các dịch vụ thông thường vì tính chất dịch vụ chơi bida khá phức tạp). Khi kinh doanh cần tuân thủ quy định, không kinh doanh và tạo điều kiện cho các dịch vụ hay chất cấm vi phạm pháp luật.

     Kinh doanh bida dễ gặp phải những tình trạng khách ẩu đả, đánh nhau nên cần tạo mối quan hệ tốt với lực lượng cảnh sát khu vực để can thiệp khi gặp tình trạng tương tự

     Đối tượng đến chơi bida đa phần là cánh đàn ông, bạn nên ưu tiên tuyển nhân viên nữ có ngoại hình ưa nhìn sẽ lôi kéo được nhiều khách đến quán hơn. Tuy nhiên, như đã nói phía trên không nên thuê quá nhiều tiếp viên xếp bi vì sẽ tốn nhiều chi phí và nguy cơ vướng vào rắc rối.

Artboard 63-100

Thủ tục mở quán bida

     Trước khi đăng ký mở quán bi a, bạn cần chuẩn bị cho mình những hồ sơ như sau:

  • Thông tin về quán bida như tên hộ kinh doanh, địa chỉ quán bida, số điện thoại, số fax, thư điện tử ( nếu có ), tên lĩnh vực kinh doanh, vốn để mở tiệm bida, số lao động
  • Giấy đăng ký kinh doanh quán bida cấp huyện ( nơi kinh doanh quán bida ) do cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình gửi.
  • Họ tên, chữ ký, địa chỉ cư trú, giấy chứng minh hoặc Thẻ căn cước hoặc hộ chiếu và ngày được cấp.

Artboard 50-100

Trình tự và thời hạn được cấp giấy phép kinh doanh quán Bida

     Sau khi cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện tiếp nhận hồ sơ, nếu quán bida của bạn không vi phạm điều kiện kinh doanh thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng sau 3 ngày làm việc, bạn sẽ nhận được giấy biên nhận và giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh. Các điều kiện gồm:

  • Lĩnh vực kinh doanh của bạn không thuộc những ngành nghề bị cấm
  • Lệ phí kinh doanh được nộp đủ theo thời gian quy định

     Đối với trường hợp hồ sơ và thủ tục đăng ký kinh doanh quán bida của bạn không hợp lệ thì trong vòng 3 ngày làm việc, kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ thì cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện cần phải thông báo những lỗi cần sửa cho người đăng ký kinh doanh, trường hợp sau 3 ngày làm việc bạn không nhận được bất kỳ giấy biên nhận, giấy chứng nhận nào cả và cũng không nhận được thông báo về những lỗi cần chỉnh thì bạn hoàn toàn có quyền khiếu nại, tố cáo theo quy định của pháp luật.

Artboard 28-100

     Vào tuần đầu của mỗi tháng, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện sẽ gửi danh sách hộ kinh doanh đã đăng ký kinh doanh vào tháng trước cho cơ quan thuế cùng cấp, Phòng Đăng Ký Kinh Doanh và cơ quan quản lý chuyên ngành cấp tỉnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *