Những lỗi bạn cần tránh khi chơi bida

Artboard 6_1-100

      Có rất nhiều lỗi mà mình phát hiện ra ở những người chơi bida hiện nay. Nếu các bạn không muốn trở thành người chơi bida mãi dậm chân tại chỗ không nâng cao được kỹ năng đánh thì hãy xem ngay bài viết này để biết mình đã mắc những lỗi gì và khắc phục nhé!

 

5-100

 

Lỗi thứ nhất: Không thường xuyên bôi lơ trước khi đánh

 

      Giảm độ ma sát khi tiếp xúc với mặt trái bida, không có độ đàn hồi dẫn đến tẹt cơ liên tục.

 

Lỗi thứ 2: Sử dụng cơ quá nặng hoặc quá nhẹ 

 

      Đối với những cây cơ trọng lượng nó không hợp với chiều cao cân nặng của bạn thì rất sẽ rất khó điều khiển thế bi theo ý của mình, nên chọn những cơ phù hợp với cơ thể của mình và loại cơ được sử dụng đối với số đông ở Việt Nam trọng lượng là 19,3=>19,5oz.

 

Lỗi thứ 3: Nhấp cơ quá nhanh và nhiều lần 

 

      Các bạn nên nhớ kiểu nhấp và lực nhấp là dùng để chỉnh hướng cho đầu cơ chính xác điểm chạm, thứ 2 là điều khiển được lực đánh hợp lý. Chỉ nhấp 3 đến 4 lần cho mỗi lượt đánh.

 

Lỗi thứ 4: Khi đánh đẩy cơ quá ngắn hoặc quá dài 

 

      Lỗi khi đẩy cơ quá ngắn hoặc quá dài dễ gây ra xúc bi hay còn gọi là cóc bi và đùa bi, độ dài đẩy cơ chuẩn là gấp 2 lần chiều dài từ cầu tay đến mặt tiếp xúc bi chủ.

 

Artboard 39-100

 

Lỗi thứ 5: Cầm nắm tay sau quá lỏng và quá chặt 

 

       Khi mà các bạn nắm tay sau quá chặt hoặc lỏng thì dễ bị chạm vào bi chủ ngoài ý muốn hoặc là thực hiện cú đánh đường bi đi không chính xác. 

 

Lỗi thứ 6: Sử dụng quá nhiều áp phê

 

      Lỗi này là con dao hai lưỡi, tại sao mình nói như vậy là vì nếu như các bạn đánh áp phê chuẩn sẽ tạo nên cú đánh tuyệt đẹp, nhưng nếu như các bạn áp phê không chuẩn thì chắc chắn phá hỏng lượt đánh ngay lập tức, nên chỉ dùng áp phê những lúc cần chứ không lạm dụng quá nhiều.

 

Lỗi thứ 7: Cẩu thả ở những lượt bi dễ

 

       Điều này mình gặp rất là nhiều rồi, các bạn nên biết làm như vậy nếu có trúng cũng không khiến các bạn nâng cao được kỹ năng, còn nếu như đánh trượt thì càng nhanh bị quê cơ còn gọi là cóng cơ, nên hãy thay vào đó bằng một thế bi khó nếu bạn cảm thấy muốn nâng cao cách nhìn đường còn không cứ thực hiện một cú đánh bình thường và nhận điểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *