Tổng hợp những mẹo cách đánh Bida phăng của các cao thủ

Tong-hop-nhung-meo-cach-danh-bida-phang-cua-cac-cao-thu (1)

      Bên cạnh nắm vững hướng dẫn cách đánh Bida phăng cho người mới bắt đầu, bạn cũng cần học mẹo đánh Bida phăng hay, chuyên nghiệp từ các cao thủ. Bên dưới là tổng hợp một số mẹo chơi bạn có thể tham khảo để áp dụng vào ván bida của mình.

Sử dụng lực nhẹ với tình huống bi mắt kiếng

      Nếu gặp phải tình huống bi mắt kiếng phổ biến, bạn không cần thiết phải tập trung lực để đánh mạnh vào viên bi. Sử dụng lực mạnh trong trường hợp này sẽ khiến hai viên bi còn lại bị căng, khiến bạn khó có thể tiếp tục ghi điểm. Trong tình huống này, bạn chỉ nên dùng lực nhẹ đủ để 2 viên bi còn lại di chuyển một chút nhằm tạo thế đứng để ghi điểm.

Tong-hop-nhung-meo-cach-danh-bida-phang-cua-cac-cao-thu (2)

Nên chọn đường bi ngắn thay vì đường bi dài

      Những đường bi dài (từ 4m trở lên) sẽ khiến bạn rất khó để quan sát, cũng như kiểm soát được. Vì thế, nếu có thể bạn nên ưu tiên chọn cách đánh Bida phăng với những đường bi ngắn để nâng cao cơ hội chiến thắng.

Không nên đánh đường bi dài với bi mục tiêu thứ 2

      Đây là tình thế bị động, do đó các cơ thủ rất khó kiểm soát đường bi khi sử dụng lực đánh. Nếu thiếu hoặc dư một chút lực, viên bi trắng sẽ không di chuyển đến vị trí bạn mong muốn, dẫn đến việc cơ thủ không thể kiểm soát vị trí của át chủ bài bi vàng và viên bi đỏ.

      Vì thế, cách tốt nhất trong tình huống này là hãy đánh một lực thật nhẹ để có thể dễ dàng kiểm soát đường đi của viên bi trắng.

Tong-hop-nhung-meo-cach-danh-bida-phang-cua-cac-cao-thu (1)

Kỹ thuật cách đánh Bida Phăng chết bi

      Để trở thành cao thủ đánh Bida phăng chuyên nghiệp, bạn cần tập luyện thành thạo kỹ thuật cách đánh Bida phăng chết bi chủ (bi vàng). Kỹ thuật này nghĩa là bạn sẽ sử dụng một lực đánh vừa đủ nhằm gom bi trắng và bi vàng về cùng một vị trí. Khi đó bạn chỉ cần chạm nhẹ vào bi trắng thì sẽ di chuyển được viên bi đỏ về đúng vị trí mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *